Một ngôi nhà ở Villamil, Ecuador đã được các kiến trúc  sư Natura Futura thiết kế và  xây dựng chủ yếu bằng gạch nung và hệ cửa chớp gỗ, nhằm kết hợp tính truyền thống bản địa vào công trình. Khu vực này từng là cảng dành cho ngư dân và được UNESCO công nhận là nơi có môi trường khí hậu tốt thứ hai trên thế giới. Chính vì thế, các kiến ​​trúc sư đã sử dụng cửa chớp thay vì kính trên cửa sổ, cho phép thông gió, tạo bóng đổ, chống thấm mà vẫn đảm bảo tính riêng tư.

(JAG studio)
(JAG studio)

Ngôi nhà hai tầng được nâng đỡ bằng một hệ thống kết cấu gỗ, các kiến ​​trúc sư đã chọn kết cấu này để phát triển trên một mặt phẳng nằm ngang. Điểm thú vị của ngôi nhà nằm ở sự hòa trộn, kết nối giữa tầng trệt với khu vườn bên ngoài, nơi tổ chức các hoạt động hàng ngày của chủ nhà cùng với các hoạt động xã hội. Điểm nhấn cuối cùng của tầng trệt là chiếc võng được đặt chính giữa căn phòng mở ra phía bên ngoài.

Không gian riêng tư được đặt ở tầng trên, trong đó bao gồm ba phòng ngủ và một nhà bếp gắn liền với không gian sinh hoạt chung. Môi trường vi khí hậu được tạo ra thông qua các lớp vật liệu được sử dụng, với sự đảm bảo trong thiết kế kết hợp các nguyên tắc truyền thống của vùng nhiệt đới với các chiến lược mới để đạt được kết quả bền vững.

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Nhà sàn
  • Kiến trúc sư: Natura Futura Arquitectura
  • Địa điểm: Villamil, tỉnh Guayas, Ecuador
  • Tổng diện tích: 160 m2
  • Cộng tác viên: Guillermo Morales, Nathaly Gaona, Ramón Vivanco

Chi tiết bản gốc xem tại : Natura futura designs ecuador house with glass less windows and baked bricks

Anh Vũ – TCKT.VN
(Biên dịch từ Designboom)
© Tạp chí kiến trúc

Categories: Sự Kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *