Cửa sổ là những yếu tố phức tạp và thú vị trong không gian của một ngôi nhà. Chúng cho ánh sáng  không khí trong lành và cung cấp tầm nhìn kết nối không gian sống bên trong với ngoài trời. Tuy nhiên, các cửa sổ có thể là nguồn tăng nhiệt không mong muốn chủ yếu vào mùa hè và sự mất nhiệt đáng kể vào mùa đông.

Các cửa sổ tiết kiệm năng lượng giúp căn nhà của bạn thoải mái hơn, giảm đáng kể chi phí năng lượng của bạn và giúp tạo ra môi trường sáng sủa, sạch hơn và khỏe mạnh hơn.

Cửa sổ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tải nhiệt và làm mát của một ngôi nhà. Cải thiện hiệu suất nhiệt của cửa sổ giảm chi phí năng lượng .

Thiết kế năng lượng mặt trời thụ động

Kết hợp nguyên tắc năng lượng mặt trời thụ động ở giai đoạn thiết kế là cách hiệu quả nhất về chi phí để đạt được hiệu suất nhiệt tốt .Ở giai đoạn thiết kế, một số nguyên tắc đơn giản có thể được theo sau để tối ưu hóa hiệu suất nhiệt của nhà bạn.

Xác định vị trí kích thước cửa sổ để cho ánh nắng mặt trời vào khi nhiệt độ lạnh và loại trừ khi trời nóng.Sử dụng khối nhiệt để giữ nhiệt của mặt trời và tạo ra sự ấm áp vào ban đêm trong điều kiện lạnh.

Xác định vị trí cửa sổ và cửa mở để cho phép làm mát tự nhiên bằng cách thông gió

Xác định vị trí cửa sổ và cửa mở để cho phép làm mát tự nhiên bằng cách thông gió.Việc thực hiện các nguyên tắc thiết kế mặt trời thụ động có thể khó khăn hơn trên một số nơi cần thiết kế. Ví dụ, mặt trời mùa đông có thể bị chặn bởi các tòa nhà lân cận hoặc tầm nhìn có thể ở phía đông hoặc phía tây, thường dẫn đến việc bao gồm cửa sổ có hướng kém. Trong những trường hợp này, chọn các yếu tố bằng kính với hiệu suất nhiệt được cải thiện để bù đắp cho các khía cạnh của thiết kế tòa nhà có hại cho hiệu suất nhiệt của nó.

Nhiệt thoải mái

Sự lựa chọn cẩn thận của kính giúp cải thiện sự thoải mái nhiệt cho những người gần cửa sổ, đặc biệt là các cửa sổ lớn. Cảm giác thoải mái của chúng tôi không chỉ được xác định bởi nhiệt độ không khí: nhiệt độ của các bề mặt xung quanh có tác động lớn. Mục tiêu phải đạt được nhiệt độ bề mặt bên trong bằng kính càng gần nhiệt độ không khí trong phòng mong muốn. Điều này có nghĩa là thủy tinh không lạnh vào mùa đông cũng không nóng vào mùa hè.

Chọn đúng cửa sổ

Cửa sổ có thể thêm vào hiệu suất năng lượng của ngôi nhà của bạn thông qua hai cơ chế truyền nhiệt khác nhau – dẫn điện và tăng nhiệt mặt trời.

Góc tỷ lệ

Góc chụp bức xạ mặt trời có ảnh hưởng lớn đến lượng nhiệt phát ra. Khi mặt trời vuông góc với thủy tinh, nó có góc tới 0 °. Đối với kính rõ ràng tiêu chuẩn, 85% nhiệt mặt trời được truyền đi. Khi góc tăng, nhiều bức xạ mặt trời được phản xạ và ít được truyền đi. Nó giảm mạnh khi góc vượt quá 55 °. Ngoài ra, khi góc tăng, hiệu quả tiếp xúc với bức xạ mặt trời giảm.

Do đó, cùng một cửa sổ có thể đạt được mức năng lượng mặt trời cực cao, tùy thuộc vào góc độ ảnh hưởng, ảnh hưởng bởi vị trí của mặt trời theo vị trí, mùa và thời gian trong ngày, và hướng kính.

Góc chụp bức xạ mặt trời có ảnh hưởng lớn đến lượng nhiệt phát ra

Khung cửa sổ.

Khung cửa sổ và cửa nhôm có thể làm giảm giá trị cách nhiệt của bộ phận lắp kính.

Sau khi lắp kính, khung có tác động lớn nhất đến hiệu suất nhiệt của cửa sổ.Khung cửa sổ bằng nhôm nhẹ, bền và bền, với nhiều loại sơn phủ được sơn tĩnh điện và anod hóa, nhưng nhôm cũng là chất dẫn nhiệt tốt và có thể làm giảm giá trị cách điện của thiết bị kính. Khung nhôm, đặc biệt là các khung màu tối trong ánh nắng mặt trời đầy đủ, hấp thụ rất nhiều năng lượng mặt trời và dẫn nhiệt bên trong.Một lượng lớn năng lượng được sử dụng để sản xuất nhôm nhưng nó có thể được tái chế vào cuối thời gian sử dụng của nó.

Khung gỗ là một chất cách điện tự nhiên tốt. Chúng đòi hỏi đúng sai lớn hơn trong các khe hở có thể dẫn đến những khoảng trống cho phép xâm nhập không khí . Các loài gỗ phải có độ bền tự nhiên cao hoặc được xử lý để ngăn ngừa sâu và biến dạng. Kiểm tra xem gỗ có nguồn gốc từ một khu rừng được quản lý bền vững hay không.

Khung gỗ là một chất cách điện tự nhiên tốt.

Các khung composite sử dụng các cấu hình nhôm mỏng ở các phần bên ngoài với phần bên trong gỗ hoặc uPVC (phần polyvinyl clorua không được khắc phục). Những kết hợp bảo trì thấp và độ bền của nhôm với hiệu suất nhiệt được cải thiện.Vật liệu như sợi thủy tinh – cung cấp sức mạnh, độ bền và cách nhiệt tốt Kiểu khung.

Cân nhắc thiết kế

Cần cân nhắc khi thiết kế cửa sổ kính

Khối lượng nhiệt không tạo ra nhiệt – nó chỉ lưu trữ nó. Đối với khối lượng nhiệt để cung cấp nhiệt tối hữu ích trong khí hậu mát mẻ, điều quan trọng là kính được sử dụng để thừa nhận bức xạ mặt trời trong ngày để làm ấm khối lượng .

Nếu khối lượng nhiệt được sử dụng trong khí hậu ấm áp và nóng để hấp thụ nhiệt từ không khí, giảm thiểu thu năng lượng mặt trời thông qua kính và không xác định vị trí khối lượng tiếp xúc với nhiệt mặt trời.

Kiểm soát tiếng ồn

Nứt vết nứt và khoảng trống xung quanh cửa sổ, và các nơi khác trong tòa nhà, có lẽ là cách hiệu quả nhất để kiểm soát tiếng ồn, mặc dù các cửa sổ và kính thích hợp có thể hỗ trợ điều khiển tiếng ồn.

Kính hai lớp giúp giảm tiếng ồn trung bình đến cao như tiếng nói của con người.

Kính hai lớp giúp giảm tiếng ồn trung bình đến cao như tiếng nói của con người. Để giảm tiếng ồn tần số thấp như giao thông và máy bay, chọn kính dày hơn, tốt hơn là bằng kính kép với khoảng cách không khí lớn giữa các tấm (100 mm trở lên): khoảng cách lớn như vậy cho phép đối lưu xảy ra giữa các panes và giảm tính chất cách điện.

Kính nhiều lớp dày cũng có hiệu quả trong việc giảm tiếng ồn truyền dẫn nhưng cung cấp ít trong cách hiệu suất nhiệt (xem kiểm soát tiếng ồn).

Liên hệ : Đại Phong Group
Web     : https://daiphonggroup.vn
Mail    : daiphonggroup2018@gmail.com
Sdt     : 0978244411

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *