Cửa sổ trần nhà có thể đóng góp lớn cho hiệu quả năng lượng sự thoải mái, và có thể được lắp đặt trong cả nhà hiện tại hoặc ngôi nhà mới. Chúng là nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời, chúng có thể thừa nhận ánh sáng nhiều hơn gấp 3 lần so với cửa sổ dọc có cùng kích thước, phân phối đồng đều, tiết kiệm năng lượng và cải thiện mức độ thoải mái trực quan của bạn.

Cửa sổ trần nhà cũng có thể làm tăng sự tiện nghi của không gian bên trong mà có thể yêu cầu chiếu sáng nhân tạo bổ sung hoặc thông gió, chẳng hạn như các phòng không có cửa sổ. Chúng cho phép sự linh hoạt bổ sung trong thiết kế kiến trúc. Ngay cả trong điều kiện u ám, việc sử dụng giếng trời có thể đảm bảo không gian được chiếu sáng chủ yếu bởi ánh sáng tự nhiên, ít hoặc không cần chiếu sáng nhân tạo bổ sung.

Cửa sổ trần nhà cung cấp nhiều ánh sáng cho phòng ngủ này.

 

Nguyên tắc thiết kế

Hầu hết bao gồm các trục (cũng được gọi là giếng ánh sáng) có khả năng gây ảnh hưởng nhiều đến các đặc tính năng lượng như chính giếng trời. Cửa sổ trần nhà cũng có thể lấy hình thức của các khu vực bằng kính nói chung như đèn mái cho tâm nhĩ, nhà kính hoặc phòng tắm gắn liền. Ở dạng này, chúng ít có khả năng được sản xuất tại nhà máy và có nhiều khả năng được xây dựng tại chỗ.

Cửa sổ trần nhà cũng có thể lấy hình thức của các khu vực bằng kính nói chung như đèn mái cho tâm nhĩ.

Bầu trời đúng kích thước nhận đủ ánh sáng cho công việc.

Cửa sổ trời là một lựa chọn tốt khi bạn bị giới hạn bởi kích thước cửa sổ mà bạn có thể sử dụng, nơi có vấn đề về quyền riêng tư hoặc khi bạn muốn tạo ra một triển vọng kiến trúc khác. Bầu trời đúng kích thước nhận đủ ánh sáng cho công việc.

Một số phương pháp có thể giúp quyết định kích thước và khoảng cách của cửa sổ trời. Kích thước của các hiệu ứng ánh sáng bầu trời trên lợi ích nhiệt mặt trời của nó và lợi ích dẫn và mất mát của nó. Thông thường đối với cửa sổ mái nhà tỷ lệ diện tích giếng trời từ 3–5% được sử dụng và đối với một số cửa sổ mái có hiệu suất cao 1–2% là đủ.

Các cửa sổ mái được sử dụng phổ biến cho các phòng áp mái, nơi có trần nhà thờ nhưng không gian mái nhỏ cũng như các khu vực sinh hoạt khác với trần bằng phẳng thông thường, nơi có ánh sáng thạch cao và không có bộ khuếch tán để mang bên ngoài vào. các đơn vị thủy tinh cách nhiệt đôi kính để giảm tổn thất nhiệt trong khi giảm thiểu sự ngưng tụ. Thông thường chúng có thể hoạt động, tức là có thể mở được, điều này được khuyến khích trong điều kiện mùa hè, đặc biệt là ở những ngôi nhà hai tầng, nơi mà nhiệt sẽ có xu hướng tập trung ở tầng trên.

Khung thường là gỗ, với lớp phủ ngoài trời thời tiết, nhưng có thể là nhôm hoặc thép.

Khung thường là gỗ, với lớp phủ ngoài trời thời tiết, nhưng có thể là nhôm hoặc thép. Ở vùng khí hậu mát mẻ và núi cao, khung kim loại không cách nhiệt không được khuyến cáo vì sự ngưng tụ mà chúng tạo ra.

Cửa sổ mái, cho dù có thể hoạt động hay không, thường được kết hợp với giếng trời mở trong nhà có trần nhà bằng phẳng. Bộ khuếch tán mức trần hiếm khi được sử dụng với cửa sổ mái.

Kiểm soát năng lượng mặt trời

Tất cả các cửa sổ trời đều dễ bị tổn thương hơn với ánh sáng mặt trời trực tiếp khi trời trong xanh và không có cây che phủ, vì vậy cần phải cân nhắc thêm các biện pháp che nắng hoặc các biện pháp kiểm soát năng lượng mặt trời khác.

Kính có thể được thiết kế để giảm, chặn hoặc tạo điều kiện chuyển ánh sáng theo các góc mặt trời.

Kính có thể được thiết kế để giảm, chặn hoặc tạo điều kiện chuyển ánh sáng theo các góc mặt trời. Ví dụ, có thể từ chối ánh sáng mặt trời trực tiếp từ trên cao trong mùa hè trong khi ánh sáng từ gần chân trời có thể được thừa nhận. Cửa sổ trần nhà có thể tăng nhiệt mặt trời cao hơn cửa sổ dọc do góc dưới của mặt trời chạm vào kính (góc nhìn).

Liên hệ : Đại Phong Group
Web     : https://daiphonggroup.vn
Mail    : daiphonggroup2018@gmail.com
Sdt     : 0978244411

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *